ผู้ประกอบการขนาดเล็กเผชิญกับความท้าทาย

ธุรกิจทั้งหมดมีปัญหาเดียวกัน การขาดความเป็นผู้นำกระแสเงินสดพนักงานและการตลาด ระดับของความท้าทายขึ้นอยู่กับตลาดที่ตั้งของธุรกิจขนาดของธุรกิจและระดับทักษะของพนักงานที่ต้องการ ความเป็นผู้นำเป็นปัญหาสำคัญ ธุรกิจมักดำเนินการโดยผู้จัดการและไม่ใช่ผู้นำ ในที่สุดบริษัทที่ไม่มีภาวะผู้นำจะเหี่ยวแห้งและตายไปเนื่องจากขาดวิสัยทัศน์สำหรับอนาคต ภาวะผู้ประกอบการเป็นข้อกังวลสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีพนักงาน 50 คนขึ้นไป ผู้ประกอบการขนาดเล็กส่วนใหญ่ไม่มีประสบการณ์ทางธุรกิจมาก่อน พวกเขาอาจมีประสบการณ์ระดับการจัดการ แต่ไม่มีความคิดในสิ่งที่จะนำบริษัทไปสู่ความสำเร็จ ความเป็นผู้นำต้องการความคิดที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง

ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จคือผู้มีวิสัยทัศน์

พวกเขาเห็นภาพรวมและมักจะไม่กลัวที่จะตัดสินใจบนพื้นฐานของสัญชาตญาณและความกล้าหาญ ผู้ประกอบการเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นด้วยการกระทำที่สอดคล้องกัน การกระทำของพวกเขาตรงกับคำพูดของพวกเขา เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กเรียนรู้วิธีการเป็นผู้ประกอบการได้อย่างไร คนส่วนใหญ่เรียนรู้ผ่านการลองผิดลองถูก คนอื่นอาจโชคดีพอที่จะมีที่ปรึกษาซึ่งสามารถช่วยลดช่วงการเรียนรู้ของพวกเขา มีสถาบันเพียงไม่กี่แห่งที่สอนความเป็นผู้นำ ฉันสงสัยว่ามันเป็นเพราะความเป็นผู้นำเป็นความคิดและต้องการประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบ

โอกาสที่ดีที่สุดสำหรับผู้ประกอบการขนาดเล็กคือการเข้าร่วมกลุ่มของผู้ประกอบการค้นหาผู้ให้คำปรึกษาที่เป็นผู้นำอย่างแท้จริงและเรียนรู้จากบุคคลนั้น ในอดีตธุรกิจสามารถรักษาวงเงินสินเชื่อจากธนาคารเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้เมื่อกระแสเงินสดไม่สม่ำเสมอ การล่มสลายทางเศรษฐกิจเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เปลี่ยนความสามารถของธุรกิจในการรับเงินเพิ่มเติมอย่างสมบูรณ์ ธนาคารกำลังยึดมั่นในเงินของพวกเขาและไม่สะดวกสบายในการปล่อยสินเชื่อให้กับธุรกิจขนาดเล็ก

ไม่เข้าคายไม่ออกที่แท้จริงสำหรับผู้ประกอบการ

เนื่องจากแหล่งเงินสดที่เชื่อถือได้ของพวกเขาไม่สามารถพึ่งพาได้อีกต่อไป มีแหล่งเงินกู้อื่น ๆ แต่โดยปกติแล้วจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่ามากสำหรับผู้กู้ ผลลัพธ์คือต้นทุนที่เพิ่มขึ้นและกำไรน้อยลง ธุรกิจในปัจจุบันต้องใช้พนักงานที่มีทักษะการสื่อสารคอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์รวมถึงความสามารถในการโต้ตอบกับลูกค้า น่าเสียดายที่แรงงานมีทักษะเหล่านี้มีจำกัดในบางพื้นที่ จากนั้นผู้ประกอบการจะต้องฝึกอบรมพนักงานใหม่เกี่ยวกับวิธีการทำงานพื้นฐาน

นี่คือเวลาที่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กส่วนใหญ่ไม่มี พวกคุณหลายคนอาศัยอยู่ในความคิดของพนักงานเป็นส่วนใหญ่ในชีวิตการทำงานของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำจริง ๆ ก็คือการล้างความคิดล้างวิธีเดิมและเปลี่ยนไปสู่ความคิดของเจ้าของธุรกิจ ตัดสินใจอย่างมีสติที่คุณต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ ฉันถูกบังคับให้ตัดสินใจเป็นผู้ประกอบการธุรกิจ ในฐานะพนักงานที่ทำงานในตำแหน่งเดียวกันเป็นเวลาหลายปีการสอนให้คนอื่นทำในสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้เป็นที่น่าพอใจอย่างมาก แต่ในฐานะพนักงานฉันรู้ว่าฉันเป็นเพียงการฝึกอบรมการเปลี่ยนของฉัน