ในการดูแลผู้สูงอายุที่บ้านมันถูกต้องสำหรับครอบครัวของฉัน

ทุกวันนี้มีครอบครัวจำนวนมากขึ้นที่ต้องเผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของประเภทการดูแลระดับสูงที่พวกเขาควรเลือกสำหรับสมาชิกอาวุโสของครอบครัว ด้วยคลื่นลูกแรกของความเจริญของทารกในขณะนี้เข้าสู่การเกษียณอายุแนวโน้มนี้คาดว่าจะดำเนินต่อไปในอนาคตอันใกล้ หลายทศวรรษที่ผ่านมาครอบครัวมีสองทางเลือก บ้านพักคนชราหรือมีคนในครอบครัวเป็นผู้ดูแลหลัก วันนี้ตัวเลือกที่สามกำลังได้รับความนิยม ในการดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน

การดูแลผู้สูงอายุในบ้านคืออะไร

เพราะนี่เป็นปรากฏการณ์ที่ค่อนข้างใหม่หลายคนสับสนในสิ่งที่ผู้ดูแลในบ้านทำ คำตอบสั้น ๆ คือหน้าที่ของผู้ให้บริการดูแลผู้สูงอายุที่บ้านจะแตกต่างกันไปตามความต้องการส่วนบุคคลของลูกค้า สำหรับบางคนสิ่งที่จำเป็นคือเพื่อนที่จะตรวจสอบพวกเขาทุกๆสองสัปดาห์และทำให้แน่ใจว่าทุกอย่างโอเค คนอื่น ๆ ต้องการแผนการใช้ชีวิตที่ครอบคลุมมากขึ้น และยังมีคนอื่น ๆ ที่ต้องการการดูแลตลอด 24 ชั่วโมงเพราะสุขภาพและ / หรือสภาพเสื่อมลงเช่นสมองเสื่อมและสมองเสื่อม ไม่ว่าลูกค้าจะต้องการการดูแลในระดับใดและหน่วยงานดูแลบ้านก็พร้อมที่จะช่วยเหลือพวกเขา

มีข้อได้เปรียบที่อาจเกิดขึ้นหลายประการในการว่าจ้างหน่วยงานดูแลที่บ้านสำหรับสมาชิกในครอบครัวผู้สูงอายุ ครั้งแรกดังกล่าวข้างต้นคือความยืดหยุ่น ในหน่วยงานดูแลที่บ้านมีความสามารถในการปรับโปรแกรมตามความต้องการของลูกค้า นี่เป็นไปไม่ได้เกือบที่จะประสบความสำเร็จในสถานพยาบาลเช่นบ้านพักคนชราเนื่องจากวิธีการจัดโครงสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ ข้อได้เปรียบอีกประการหนึ่งในการดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน / การใช้ชีวิตที่ได้รับการช่วยเหลือคือค่าใช้จ่าย ในขณะที่หน่วยงานดูแลที่บ้านอาจมีราคาแพงเมื่อเทียบกับการดูแลตัวเอง

แต่ก็ยังมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการฝากคนที่คุณรักไว้ในบ้านพักคนชรา

บ้านพยาบาลเป็นที่รู้จักกันเพื่อระบายทรัพย์สินของผู้สูงอายุและในบางรัฐสมาชิกครอบครัวคนอื่น ๆ สามารถรับผิดชอบเช่นกัน ด้วยเหตุนี้อย่างน้อยก็ควรพิจารณาตัวเลือกการดูแลที่บ้าน บางทีเหตุผลที่สำคัญที่สุดในการดูแลผู้สูงอายุที่บ้านคือคุณภาพชีวิตของสมาชิกในครอบครัวของคุณ การสำรวจแสดงให้เห็นว่ากว่า 90% ของผู้อาวุโสต้องการที่จะอยู่ในบ้านของพวกเขาให้นานที่สุด ตัวเลขเหล่านี้ไม่น่าแปลกใจอย่างแน่นอน แน่นอนว่าผู้อาวุโสจะเหลือความสุขในบ้านที่พวกเขารักและอาศัยอยู่เป็นเวลาหลายปีเมื่อเทียบกับการถูกส่งไปยังสถานพยาบาลที่มีสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ

คนที่พวกเขาไม่รู้และกลัวว่า พวกเขาแทบจะไม่เห็นเพื่อนและครอบครัวอีกต่อไป แม้ว่าในการดูแลผู้สูงอายุที่บ้านมีข้อได้เปรียบที่อาจเกิดขึ้นมากมาย แต่อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดเสมอไป หากครอบครัวของคุณมีผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมซึ่งมีเวลาว่างในการเป็นผู้ดูแลหลักก็สามารถช่วยคุณประหยัดเงินในการดูแลผู้สูงอายุได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามหากไม่มีใครในครอบครัวที่สามารถเติมบทบาทนี้ได้ตัวเลือกการดูแลที่บ้านอาจมีค่าควรพิจารณา