การประมวลผลรับทำวีซ่าข้ามคืนเป็นไปได้หรือไม่

คุณมีเวลา 24 ชั่วโมงในการรับทำวีซ่าแค่นั้นแหละ วันออกเดินทางของคุณถูกตั้งไว้และการยกเลิกการเดินทางนั้นไม่มีทางเลือก ทำพาสปอร์ตข้ามคืนได้ไหม แอปพลิเคชันสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วหรือไม่ มันขึ้นอยู่กับแม้ว่าจะเป็นไปได้ แต่ก็มีปัจจัยบางอย่างที่ต้องพิจารณา บทความนี้จะตรวจสอบสิ่งที่ต้องทำเพื่อรับทำวีซ่าในหนึ่งวัน เพื่อดำเนินการหนังสือเดินทางข้ามคืน ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดทั้งหมด รับทำวีซ่าความผิดพลาดใด ๆ ที่เกิดขึ้นในแบบฟอร์มใบสมัครหรือเอกสารที่ส่งไม่เป็นที่ยอมรับอาจทำให้กระบวนการล่าช้า

รับทำวีซ่าสามารถกรอกทางออนไลน์

จากนั้นพิมพ์หรือพิมพ์ก่อน จากนั้นจึงกรอกด้วยหมึก หากกรอกแบบฟอร์มออฟไลน์ ควรใช้หมึกสีดำและพิมพ์ได้ชัดเจน แบบฟอร์มระบุว่าเวลาในการกรอกโดยประมาณคือ 85 นาที แต่ส่วนใหญ่จะเสร็จเร็วกว่านี้ เอกสารประกอบที่จำเป็นสำหรับการทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่ ได้แก่ รูปถ่ายหนังสือเดินทางล่าสุด หลักฐานการเป็นพลเมืองสหรัฐอเมริกา หลักฐานแสดงตน และสำเนาเอกสารแสดงตน บุคคลที่มีการเปลี่ยนชื่อตามกฎหมายจะต้องส่งหลักฐานดังกล่าวด้วย จะต้องรวมหลักฐานการเดินทาง เช่น แผนการเดินทาง เนื่องจากมีการร้องขอบริการเร่งด่วน

บริการรับทำวีซ่าหนังสือเดินทางเร่งด่วน

  • แม้ว่าบริการรับทำวีซ่าแบบเร่งด่วนจะให้บริการรับทำวีซ่าผ่านสถานที่รับใบสมัครในท้องถิ่น กระบวนการนี้จะใช้เวลาถึง 3 สัปดาห์จึงจะเสร็จสมบูรณ์ที่เดียวที่จะรับใบสมัครได้เร็วกว่าคือ
  • ที่สำนักงานหนังสือเดินทางภูมิภาคมีหน่วยงาน 25 แห่งตั้งอยู่ในเมืองใหญ่ ๆ ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งรวมถึงบอสตัน ดัลลาส ไมอามี นิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก ซีแอตเทิล และอื่นๆ อีกมากมาย
  • รับทำวีซ่าสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วภายในวันเดียวกัน ณ สถานที่เหล่านี้อันที่จริง มีหลายกรณีที่การสมัครหนังสือเดินทางถูกดำเนินการในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง
  • อาจมีปัญหาสองสามประการในการสมัครในสถานที่เหล่านี้

ผู้สมัครควรกำหนดเวลาการนัดหมาย

นี่เป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากแต่ละหน่วยงานสามารถดำเนินการได้เฉพาะจำนวนแอปพลิเคชันต่อวันเท่านั้น ดังนั้นจำนวนหนังสือเดินทางในวันเดียวกันจึงมีจำกัด ปัญหาคืออาจไม่มีการนัดหมายสำหรับวันที่ต้องใช้หนังสือเดินทาง ปัญหาที่สองคือการที่ผู้สมัครต้องติดต่อหน่วยงานระดับภูมิภาค รับทำวีซ่าสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในหรือใกล้เมืองใหญ่ใด ๆ ที่หนึ่งในหน่วยงานระดับภูมิภาคตั้งอยู่ นี่ไม่ใช่ปัญหา อย่างไรก็ตามผู้ที่อาศัยอยู่ห่างไกลจากสถานที่เหล่านี้อาจไม่สามารถส่งใบสมัครด้วยตนเองได้ ทางออกที่เป็นไปได้คือการใช้บริการของผู้เร่งรัดหนังสือเดินทางที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

ตั้งอยู่ในเมืองเดียวกับหน่วยงานระดับภูมิภาคและเข้าเยี่ยมชมศูนย์ประมวลผลทุกวัน ในบางกรณีพวกเขาสามารถส่งหนังสือเดินทางเล่มใหม่ของผู้สมัครได้ที่สนามบินหลัก เมื่อสมัครผ่านผู้เดินทางที่ลงทะเบียนแล้ว ก็ยังจำเป็นต้องไปปรากฏตัวที่สถานที่รับใบสมัครหนังสือเดินทางเพื่อขอคำตัดสินจากตัวแทนหนังสือเดินทางอย่างเป็นทางการก่อนส่งแพ็คเก็ตไปยังบริการเร่งรัด ซองปิดผนึกพร้อมใบสมัครที่กรอกครบถ้วน เอกสารประกอบ รับทำวีซ่าและการชำระเงินให้กับกระทรวงการต่างประเทศควรส่งทางไปรษณีย์ไปยังผู้เร่งรัดพร้อมกับหนังสือ

รับทำวีซ่า