การจัดการถังก๊าซอาร์กอนเชื่อมอย่างเหมาะสม

การจัดการถังก๊าซอาร์กอนอย่างเหมาะสมเป็นแง่มุมหนึ่งที่มักถูกมองข้ามในอุตสาหกรรมการเชื่อม ก๊าซเชื่อมส่วนใหญ่มีส่วนผสมของ อาร์กอน และฮีเลียม ซึ่งไม่ติดไฟและไม่ระเบิด แต่ยังเป็นอันตรายได้ ก๊าซอาร์กอนถูกกระแทกจนวาล์วหลุดออก แรงดันที่พุ่งออกจากกระบอกสูบที่สูงเกินจริงอาจก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อคุณ คนรอบข้างคุณ และวัตถุใดๆ ในบริเวณนั้น การจัดการกระบอกสูบอย่างถูกต้องควรดำเนินการอย่างจริงจังเสมอ อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ในพริบตาและอาจทำให้เกิดความเสียหายถาวรได้ ต่อไปนี้คือขั้นตอนง่ายๆ ที่สามารถใช้ได้เมื่อจัดการกับถังแก๊ส

ก๊าซอาร์กอน

ก๊าซอาร์กอนมีสติสัมปชัญญะรอบตัวอยู่ตลอดเวลา

หากคุณกำลังขนย้าย ถอดออกจากเครื่องจักร หรือกำลังจัดเก็บกระบอกสูบ ก๊าซอาร์กอนควรยึดให้แน่น หากเหมาะสม ให้ใช้ฝาเกลียวทรงกระบอกเมื่อเคลื่อนย้ายก๊าซอาร์กอน สิ่งนี้จะปกป้องวาล์วไม่ให้ทิปของกระบอกสูบพลิกคว่ำหรือชนกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมีสองวิธีในการขนส่งก๊าซอาร์กอน อย่างแรกคือโดยใช้รถเข็น ประการที่สองคือการหมุนกระบอกสูบในแนวตั้ง วิธีที่ปลอดภัยที่สุดคือการใช้รถเข็นสำหรับก๊าซอาร์กอนโดยเฉพาะ รถลากส่วนใหญ่มีโซ่หรือสายรัดอื่นๆ

ยึดกระบอกสูบของคุณให้แน่นด้วยสายรัดนิรภัยหรือโซ่ในขณะที่จัดเก็บสภาพอากาศของก๊าซอาร์กอน คุณกำลังจัดเก็บไว้บนหรือใกล้ช่างเชื่อมของคุณ หรือในพื้นที่เต็ม/ว่างเปล่าที่กำหนด นอกจากนี้ อย่าใช้กระบอกสูบเป็นตะขอสำหรับเก็บสายไฟ ปืนสายไฟ ไฟฉายเชื่อม ด้วยความเป็นไปได้ของความร้อนและโอกาสที่จะเกิดอาร์คร่วมกับกระบอกสูบอาจทำให้กระบอกสูบเสียหายและไม่ปลอดภัยอย่างไม่น่าเชื่อ

ก๊าซอาร์กอนทุกถังมีจุดประสงค์เพื่อใช้ในแนวตั้ง

ก๊าซอาร์กอนบางตัวมีของเหลวนอกเหนือจากแก๊ส การใช้ก๊าซอาร์กอนในการจัดเรียงในแนวนอนสามารถอนุญาตให้ของเหลวภายในกระบอกสูบหลุดออกหรือซึมออกจากก๊าซอาร์กอนได้ คำแนะนำที่สำคัญที่สุดเพียงอย่างเดียวในการจัดการกระบอกสูบคือการใช้สามัญสำนึกของคุณ จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่เมื่อใช้อุปกรณ์เชื่อมและตัดทั้งหมด หากคุณไม่มั่นใจในกระบวนการ โปรดติดต่อผู้มีความรู้

ด้วยอินเทอร์เน็ตและแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ทั้งหมดที่ปลายนิ้วของคุณ ข้อมูลที่ถูกต้องอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่วินาที ใช้ความระมัดระวังตลอดเวลาในการจัดการกับก๊าซเชื่อม ทุกคนรู้ดีว่าอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ ดังนั้นจึงเป็นความรับผิดชอบของคุณที่จะต้องปฏิบัติตามขั้นตอนด้านความปลอดภัยให้ดีที่สุด ก๊าซอาร์กอนและจำไว้ว่าใช้สามัญสำนึกเพื่อให้คุณและทุกคนรอบตัวคุณปลอดภัย หากสถานการณ์รู้สึกไม่ปลอดภัย บ่อยครั้งกว่าไม่เป็นเช่นนั้น

เพิ่มเติม https://shop.linde.co.th/shop/th/thai/ก๊าซ-165/ก๊าซอาร์กอน-165