ไม้สักทองทำไมจึงเป็นวัสดุสำคัญที่ดีที่สุดสำหรับเฟอร์นิเจอร์

 

ไม้สักเป็นหนึ่งในวัสดุที่ดีที่สุดสำหรับเฟอร์นิเจอร์ในสวน มันเป็นธรรมชาติทนต่อผลกระทบของสภาพอากาศและไม่เสี่ยงต่อปลวกเช่นไม้ประเภทอื่น ๆ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีการป้องกันในรูปแบบของการหายตัวไปและสีหรือครอบคลุมและสามารถออกไปข้างนอกตลอดทั้งปีโดยไม่คำนึงถึงสภาพอากาศเพราะมันทนต่ออุณหภูมิสุดขั้ว นอกจากความต้านทานที่โดดเด่นในสภาพกลางแจ้งที่รุนแรงไม้สักยังมีค่าสูงสำหรับความทนทาน

เนื่องจากสามารถมีอายุการใช้งานยาวนานโดยไม่ต้องดูแลหลายคนมักไม่รู้ตัวว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้สักทุกชิ้นไม่ได้มีคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้น นี่คือความจริงที่ว่ามีสามเกรดไม้สัก เกรด A, B และ C ในขณะที่ความแตกต่างในด้านคุณภาพความสวยงามและความทนทานระหว่างพวกเขาเป็นอย่างมากเกรด A หมายถึงไม้สักที่มีคุณภาพสูงสุด มันนำมาจากส่วนกลางของท่อนซุงหรือแก่นไม้ซึ่งมีความชื้นน้อยมาก แต่มีน้ำมันตามธรรมชาติของไม้สักจำนวนมาก

ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้สักเกรด A คุณจะได้รับประโยชน์

ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้สักเกรด A คุณจะได้รับประโยชน์ทั้งหมดจากไม้สักซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีทนทานที่โดดเด่นทนทานต่อธรรมชาติกับองค์ประกอบภายนอกแข็งแรงและไม่ต้องดูแลอื่นนอกเหนือจากการทำความสะอาดตามปกติเฟอร์นิเจอร์ไม้สักเกรด B ผลิตจากไม้สักเนื้อแข็ง แต่มีความแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งระหว่างไม้สักเกรดนี้และไม้สักเกรด A ในขณะที่หลังถูกนำมาจากต้นไม้ใหญ่เสมอไม้สักเกรด B ได้มาจากต้นไม้กึ่งผู้ใหญ่ซึ่งมีปริมาณน้ำมันต่ำกว่า

สิ่งนี้ทำให้เฟอร์นิเจอร์สวนไม้สักเกรด B ทนต่อสภาพภายนอกน้อยลงเพราะเป็นน้ำมันธรรมชาติของไม้สักที่ทำให้มันพิสูจน์ได้กลางแจ้ง ไม้สักเกรดนี้มีความทนทานน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับไม้สักเกรด A เกรด C ทำจากไม้สักซึ่งได้มาจากส่วนนอกของท่อนซุงมากกว่าแก่นไม้ ไม้สักเกรดนี้มีความแข็งแกร่งน้อยกว่าและไม่มีน้ำมัน แต่มีความชื้นสูง เฟอร์นิเจอร์ไม้สักเกรด C มีคุณภาพต่ำและไม่เหมือนกันมากกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สักสวนทุกคนมีหลังจาก

เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ไม้สักมีคุณภาพแตกต่างกัน

เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ไม้สักมีคุณภาพแตกต่างกันจึงมีความเป็นไปได้ที่จะหาเฟอร์นิเจอร์ไม้สักในราคาที่แตกต่างกันมาก ป้ายราคาบางครั้งก็ได้รับอิทธิพลจากการออกแบบ แต่ส่วนใหญ่มักจะระบุว่าเกรดไม้สักเป็นไม้สักเกรด A โชคไม่ดีที่มีราคาแพงกว่าไม้สักเกรด C อย่างมากเพราะมันทำขึ้นประมาณหนึ่งในสี่ของบันทึกแม้ว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้สักสวนทุกชิ้นที่นำเสนอในราคาที่ต่ำอย่างน่าสงสัยอาจทำจากไม้สักคุณภาพต่ำ คุณขอแนะนำอย่างยิ่ง

ที่จะไม่พึ่งพาราคาเพียงอย่างเดียว แต่อ่านฉลากอย่างระมัดระวังหรือต้องการจากผู้ผลิตหรือพนักงานขาย บอกให้คุณทราบว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้สักทองทำในสวนเกรดไหน สิ่งที่สำคัญคือต้องใส่ใจกับคุณภาพของงานฝีมือเพราะมันไม่เพียงส่งผลต่อความสวยงามโดยรวมของเฟอร์นิเจอร์ แต่ยังรวมถึงความสะดวกสบายความแข็งแรงและความทนทานเช่นกัน ดูรายละเอียดอย่างละเอียดหรือซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้สักจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงซึ่งทำจากไม้สักเกรด A โดยเฉพาะ