การเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์วิธีการประหยัดเมล็ดพันธุ์ผักสำหรับฤดูกาลหน้า

การปลูกผักและการมีสวนครัวเป็นงานอดิเรกที่ดีมากที่ช่วยให้คุณไม่ว่างในการทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์และในเวลาเดียวกันก็ช่วยประหยัดเงินของคุณด้วยการจัดหาผักสดและมีสุขภาพดีให้คุณและครอบครัว นี่คือข้อมูลสำคัญบางอย่างเกี่ยวกับการเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ผักสำหรับฤดูกาลหน้าสิ่งหนึ่งที่แน่นอนว่าไม่มีสิ่งใดในโลกนี้ที่ไร้ประโยชน์และเหมือนกันคือ

ในกรณีของผัก เมื่อเราเห็นผักที่มีขนาดใหญ่เกินไปและโตเต็มที่เราจะทิ้งมันเพราะพวกเขาจะไม่ได้รสชาติที่ดี ผักสุกเหล่านี้ใช้สำหรับการเพาะเมล็ดในฤดูกาลหน้า แม้เมื่อเราเลือกผักจากสวนครัวของเราเราก็ควรทิ้งผักไว้เพื่อเป็นเมล็ด นี่คือวิธีที่คุณควรดำเนินการจัดเก็บเมล็ดพันธุ์ผักของคุณจำไว้เลือกผักที่ดีต่อสุขภาพและเป็นผู้ใหญ่เสมอเพื่อรับเมล็ดปอกเปลือกผักและพยายามที่จะออกเมล็ดพันธุ์ผักใส่ผักลงในหม้อด้วยเบกกิ้งโซดาและเอากากออกจากผักได้ง่าย

ล้างจุดให้ถูกต้องแล้วนำเยื่อกระดาษออกอย่างถูกต้องเพื่อไม่ให้เมล็ด

ล้างจุดให้ถูกต้องแล้วนำเยื่อกระดาษออกอย่างถูกต้องเพื่อไม่ให้เมล็ดมีกลิ่นเหม็นภายหลังเมื่อเยื่อกระดาษสลายตัววางไว้บนพื้นผิวที่สะอาดและปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ คุณจะต้องทิ้งไว้อย่างน้อย 3 ถึง 4 วัน สำหรับผักบางชนิดสามารถขยายได้ถึงหนึ่งสัปดาห์เช่นกันพลิกเมล็ดพันธุ์ผักหลังจากสองวันเพื่อไม่ให้ติดกับพื้นผิวเพราะการทิ้งอาจทำให้เกิดความเสียหายได้ใส่เมล็ดในขวดที่แห้งสนิทแล้วปิดด้วยฝาที่มีรูเล็ก ๆ

เพื่อให้อากาศไหลเวียนได้การเก็บรักษาเมล็ดควรทำในที่มืดที่เย็นและแห้ง วิธีนี้เมล็ดพันธุ์ผักสามารถเก็บไว้จนถึงฤดูถัดไปติดป้ายกำกับเมล็ดด้วยชื่อและเพิ่มวันที่เมื่อคุณจัดเก็บอย่าผสมจุดแตกต่างกันตรวจสอบเมล็ดเป็นระยะเพื่อหาเชื้อราหรือเชื้อราการสกัดเมล็ดพืชต่าง ๆ ด้วยวิธีการต่าง ๆ ตัวอย่างเช่น เมล็ดพันธุ์ผักจะถูกสกัดจากฝักถั่วหลังจากทำให้แห้งแล้วนำเมล็ดมาสกัด ในทางกลับกันการรับเมล็ดแตงโมเพียงแค่เอาเมล็ดจากผลไม้สดขณะรับประทาน สำหรับผักกาดหอมรอจนกว่าผักกาดหอมไปที่เมล็ดใส่ปลอกหมอนบนหัวของเมล็ดและสลัดเมล็ด สนใจ http://www.allkaset.com

เมล็ดฟักทองจะถูกนำโดยตรงจากชิ้นสดและแห้งในภายหลัง

เมล็ดฟักทองจะถูกนำโดยตรงจากชิ้นสดและแห้งในภายหลัง ดังนั้นด้วยความรู้และความพยายามเพียงเล็กน้อยเราจึงสามารถแยกและเก็บเมล็ดพันธุ์ผักสำหรับฤดูกาลหน้าโดยพื้นฐานแล้วเมล็ดเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นด้วยสารเคมีและยีนที่แตกต่างกัน และสิ่งหนึ่งที่ทำให้พวกเขาแตกต่างอย่างสิ้นเชิง

จากเมล็ดปกติคือความจริงที่ว่าพวกเขาไม่สามารถทำซ้ำเมล็ดได้มากขึ้น ดังนั้นความต้องการที่จะเก็บแหล่งรวมเมล็ดผักเหล่านี้หลายล้านและหลายล้าน และความต้องการให้เราเก็บเมล็ดรอดของเราไว้ที่สิบเอ็ดถ้าเราไม่พบว่าจำเป็นที่จะต้องปลูกอาหารออร์แกนิกที่ปลอดภัยและปลอดภัยของเราเองในตอนนี้