คุณควรทดสอบไฟกระพริบโซล่าเซลล์อย่างไรและเมื่อใด

ลักษณะและขอบเขตของไฟฉุกเฉินจะแตกต่างกันไปตามสถานที่ต่างๆ ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ส่องสว่างอาจอยู่ระหว่างหนึ่งถึงสามชั่วโมง ฟังก์ชันพื้นฐานของสิ่งนี้คือเพื่อให้มีแสงสว่างเพียงพอเพื่อให้ทุกคนออกจากอาคารได้อย่างปลอดภัยในกรณีฉุกเฉิน แต่ยิ่งแสงนานเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น เพื่อให้แน่ใจว่าไฟทำงานอย่างถูกต้องและใช้งานได้นานเท่าที่จำเป็น จะต้องทดสอบระบบไฟฉุกเฉินเป็นประจำ ระบบที่ทันสมัยกว่าบางระบบจะสามารถทดสอบตัวเองได้ แต่อาคารส่วนใหญ่จะมีไฟฉุกเฉินรุ่นเก่าซึ่งต้องมีการทดสอบด้วยตนเอง วิธีการดำเนินการจะขึ้นอยู่กับระบบที่มีอยู่

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์พิเศษที่มีปุ่มหางปลาเพื่อกระตุ้นไฟ

  • วิธีที่ดีที่สุดในการจัดระเบียบการทดสอบของคุณคือต้องจัดระบบและเก็บบันทึกที่ถูกต้องไว้ในสมุดบันทึกคุณควรทำการทดสอบต่างๆ เป็นระยะๆ เป็นประจำ ทุกสัปดาห์ ทุกเดือน หกเดือน และทุกปี
  • ขอแนะนำให้ตรวจสอบรายวันสำหรับสถานที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอนี้เพียงแค่ต้องตรวจสอบด้วยภาพเพื่อให้แน่ใจว่าทั้งหมดทำงาน และจัดการกับสิ่งที่ไม่ทำงาน
  • การตรวจสอบรายเดือนควรรวมถึงการตัดกระแสไฟสำหรับไฟส่องสว่างทั้งหมด เพื่อให้แน่ใจว่าหลอดไฟที่ไม่ได้รับการดูแลทั้งหมด กำลังทำงานหากคุณไม่มีไฟกระพริบโซล่าเซลล์ทดสอบที่มีกุญแจตกปลา

ทุก ๆ หกเดือน เป็นความคิดที่ดีที่จะตัดไฟเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงเพื่อให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานเพียงพอ อย่างน้อยทุกปี คุณต้องดำเนินการการทดสอบการคายประจุเต็มรูปแบบซึ่งเกี่ยวข้องกับการตัดกระแสไฟและปล่อยให้ระบบทั้งหมดคายประจุ ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ที่ผ่านการรับรองมาดำเนินการและตรวจสอบทั้งระบบพร้อมกัน เมื่อคุณทำการทดสอบการคายประจุอย่างเต็มรูปแบบ คุณควรกำหนดเวลานี้เพื่อไม่ให้สถานที่ของคุณถูกใช้งานเป็นเวลา 24 ชั่วโมงต่อจากนี้ เนื่องจากแบตเตอรี่จะหมดและไฟกระพริบโซล่าเซลล์จึงไม่ทำงาน

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์พิเศษในการบันทึกทุกครั้งที่ทำการทดสอบ

มีแบบฟอร์มออนไลน์ฟรีซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดได้ ไฟกระพริบโซล่าเซลล์ควรบันทึกวันที่ของการทดสอบ ผลการทดสอบ การดำเนินการแก้ไขใดๆ ที่คุณได้ดำเนินการ และลายเซ็นของผู้ที่ทำการทดสอบ หน่วยงานดับเพลิงในพื้นที่ของคุณมีสิทธิ์ตรวจสอบว่าคุณกำลังทดสอบและบำรุงรักษาระบบไฟฉุกเฉินอย่างเหมาะสมหรือไม่ ดังนั้นการเก็บสมุดบันทึกที่มีบันทึกเหล่านี้จะมีประโยชน์มากเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เมื่อคุณกำลังนำทางไปตามถนน สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้กับคุณและรถของคุณเมื่อใดก็ได้ รถของคุณอาจเสีย http://www.thaitrafficengineering.com

คุณอาจประสบอุบัติเหตุหรือคุณอาจบังเอิญเจอ ไฟกระพริบโซล่าเซลล์เกิดขึ้นกับคุณ การเตรียมพร้อมจะช่วยได้ วิธีหนึ่งที่คุณสามารถเตรียมพร้อมสำหรับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้คือการมีชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินในรถของคุณ คุณสามารถซื้อได้ที่ร้านฮาร์ดแวร์หรืออุปกรณ์กลางแจ้ง ซึ่งเป็นชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินขนาดกะทัดรัดที่เข้ากับรถของคุณได้พอดีโดยไม่กีดขวาง มักจะมีเทียน ผ้าห่มฉุกเฉิน พลุ กรวยจราจร ไม้ขีดไฟกันน้ำ และไฟฉายหรือแหล่งกำเนิดแสงฉุกเฉิน