ความทนทานในการเคลือบเซรามิกในปัจจุบัน

การเคลือบเซรามิกไม่รวมถึงสารยึดเกาะเคลือบเซรามิกหรือทังสเตน ผิวเคลือบเซอร์เม็ทนั้นซับซ้อนกว่าออกไซด์ทั่วไป โดยปกติจะใช้เคลือบเซรามิกเป็นหลักและยึดติดด้วยโลหะเป็นการเพิ่มโลหะที่ให้คุณสมบัติเฉพาะ เคลือบเซรามิกบางทีอาจเป็นการปรับปรุงความทนทานเชิงกลที่คุณต้องการ หรือถ่ายเทความร้อนได้ดีขึ้น ทนต่อความร้อน หรือป้องกันการกัดกร่อนที่จำเป็นสารยึดเกาะโลหะของสารเคลือบเซรามิกสามารถเพิ่ม

การทำงานร่วมกันซึ่งเคลือบเซรามิกเป็นคุณสมบัติด้านประสิทธิภาพ

ที่ไม่พบในการเคลือบเซรามิก ราคาหรือโลหะแต่ละชนิดเพียงอย่างเดียว ในที่นี้ เราจะมาดูความจำเป็นของความเหนียวเชิงกล การถ่ายเทความร้อนหรือความต้านทานความร้อน และการป้องกันการกัดกร่อน โดยใช้ทั้งการเคลือบเซรามิกและการเคลือบเซรามิกเพื่อดูว่าชนิดใดดีที่สุดให้เราเริ่มต้นด้วยความเหนียวกับความแข็งเซรามิคมีความแข็งเคลือบเซรามิกแน่นอนว่าพวกมันขึ้นชื่อในเรื่องความทนทานต่อการเสียดสีอย่างรุนแรง https://www.therrenfahrt.com/

พวกเขารักษาความแข็งแกร่งของโครงสร้างที่ดีแต่การใช้งานเสียดทานที่เกี่ยวข้องกับความเค้นเชิงกลที่สูงขึ้นล่ะ เมื่อพื้นผิวสัมผัสเป็นโลหะเคลือบเซรามิกและการรับน้ำหนักจะสูงขึ้นมากเคลือบเซรามิกเป็นตัวเลือกที่ชัดเจน พวกเขาถูตัวเองได้ดีเช่นเดียวกับพื้นผิวที่แข็งกว่าหรือโลหะบริสุทธิ์เคลือบเซรามิกความเหนียวแตกหักสามารถโดดเด่น

ในปัจจุบัน ด้วยสารเคลือบแบบเคลือบเซรามิกที่ใช้คาร์บอนและการเคลือบเซรามิกจึงสามารถเติมสารหล่อลื่นแบบแห้งได้อย่างมีนัยสำคัญเพื่อต้านทานการสึกหรอของกาวหน้าสัมผัสเลื่อนเพิ่มเติม นั่นเป็นข้อได้เปรียบอย่างมากเมื่อคุณพิจารณาสัมผัสกับพื้นผิวที่ต้องต้านทานการชักหรือการเกร็งการพ่นด้วยความร้อนและการชุบด้วยไฟฟ้าเป็นวิธีทั่วไปในการเคลือบเซรามิกและการเคลือบเซรามิกแต่สำหรับการใช้งานที่มีพลวัตมากกว่าในธรรมชาติ

เคลือบเซรามิกและในที่ที่ความสอดคล้องของพื้นผิว

และความเสถียรของมิติเป็นสิ่งสำคัญกระบวนการสะสมไอทางกายภาพหรือเคมีจะดีที่สุดสำหรับการถ่ายเทความร้อนหรือความต้านทานความร้อนที่สูงขึ้นการเคลือบเซรามิกเหมาะกว่ามันคือความยืดหยุ่นที่มากขึ้นที่ส่วนต่อประสานของวัสดุพิมพ์ในช่วงอุณหภูมิที่ผันผวนอย่างกะทันหันขนาดใหญ่ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นที่ชื่นชอบมากขึ้นเคลือบเซรามิกการแปลงเฟสโดยใช้สารเพิ่มความเสถียรเคลือบเซรามิกสามารถลดความเป็นไปได้ที่จะเกิดการแตกร้าวระดับไมโครภายใต้ความเค้นจากความร้อนเคลือบเซรามิก

เคลือบเซรามิกกระนั้นเคลือบเซรามิกเป็นผู้ชนะที่ชัดเจนในด้านความทนทานต่อการกัดกร่อนเคลือบเซรามิกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ออกไซด์ที่มีโครเมียมเป็นส่วนประกอบทางเคมีจะเฉื่อยมากที่สุดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมได้รับความช่วยเหลือกับวิศวกรรมพื้นผิวของคุณหรือเคลือบเซรามิกและเพื่อนได้ช่วยนักออกแบบผลิตภัณฑ์และผู้ผลิตอุปกรณ์ที่ดีที่สุดระดับหลายพันคนเป็นเวลาเกือบวิศวกรพื้นผิวพร้อมสารเคลือบเพื่อความสำเร็จเคลือบเซรามิก