พื้น epoxy ที่ได้รับการยกย่อง ในอุตสาหกรรมการออกแบบ

พื้น epoxyพบได้ทั่วไปในโรงรถและห้องใต้ดิน อีพ็อกซี่เป็นสารเคมีผสมที่ประกอบด้วยเรซินและสารชุบแข็งซึ่งพื้น epoxy เมื่อแห้งแล้วจะทำให้เกิดการเคลือบที่ทนทานและติดทนนาน นอกจากจะแข็งแรงแล้วพื้น epoxy สารเคลือบนี้ไม่ซึมผ่านน้ำมันและกันลื่น ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับใช้บนพื้นในบริเวณที่มีการจราจรหนาแน่น อย่างไรก็ตาม โลกอุตสาหกรรมไม่ใช่ที่เดียวที่พื้นอีพ็อกซี่ได้รับการยกย่อง ในอุตสาหกรรมการออกแบบ พื้น epoxy ได้รับการยอมรับว่าเป็นมากกว่า

วิธีการปกป้องพื้น มันยังถูกมองว่าเป็นผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์ที่สามารถเปลี่ยนพื้น epoxy ให้กลายเป็นงานศิลปะที่น่าจับตามองได้ ดังนั้น พื้น epoxy แม้ว่าคุณจะไม่ต้องการพื้นเสริมความแข็งแรงทางอุตสาหกรรม คุณก็อาจพิจารณาใช้พื้นอีพ็อกซี่เพื่อความสวยงามส่วนหนึ่งของความสนใจที่นักออกแบบมีในพื้นอีพ็อกซี่คือ

สามารถปรับให้เป็นแบบส่วนตัวได้อย่างง่ายดาย

เมื่อแห้งสนิทแล้วพื้นจะมีความเงางามสูง แม้ว่าความเงานี้พื้น epoxy เป็นเรื่องปกติสำหรับแบรนด์อีพ็อกซี่ใดๆ แต่บริษัทหลายแห่งก็บรรลุถึงรูปลักษณ์นี้ได้โดยการทาทับหน้าเพิ่มเติมบนส่วนผสมอีพ็อกซี่มาตรฐานพื้น epoxy โชคดีที่มีบางบริษัทที่ไม่จำเป็น อีพ็อกซี่ผสมทั้งหมดของพวกเขามีสารยับยั้ง UV ในตัว พื้น epoxy ซึ่งเป็นส่วนผสมที่จำเป็นในการสร้างความเงางามยาวนาน สิ่งนี้ทำให้ผู้ซื้อมีความเงางามแบบมืออาชีพโดยไม่ต้องทำงานเพิ่มเติมอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้พื้นอีพ็อกซี่อยู่

ในรายชื่อสั้นๆ สำหรับนักออกแบบก็คือ สามารถปรับให้เป็นแบบส่วนตัวได้อย่างง่ายดาย พื้น epoxy สารเคมีสองชนิดที่ผสมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างอีพ็อกซี่เรียกอีกอย่างว่าสีรองพื้น พื้น epoxy และสีเทาไม่ใช่ตัวเลือกเดียวในการเลือกสีรองพื้นอีกต่อไป ตอนนี้ สีรองพื้นมีให้เลือกหลายสีตามจินตนาการ ซึ่งหมายความว่านักออกแบบสามารถเลือกสีที่ชมเชย ตัดกัน พื้น epoxy หรือเน้นพื้นที่ที่พวกเขากำลังคิดค้นใหม่ได้ ตัวเลือกสีจำกัดโดยบริษัทที่ให้บริการเท่านั้น

โดยจุดเหล่านี้เมื่อใช้ร่วมกับสีรองพื้น จะช่วยให้พื้นอีพ็อกซี่มีสีสันสดใส

ขอแนะนำให้คุณตรวจสอบสีต่างๆ ที่มีอยู่ บางไซต์ คุณจะพบเครื่องมือออกแบบเชิงโต้ตอบด้วย ที่นี่ คุณสามารถดูสีและรับความช่วยเหลือในการตัดสินใจเลือกเฉดสีที่เหมาะสมสำหรับโครงการของคุณการปรับแต่งพื้นอีพ็อกซี่เฉพาะตัวไม่ได้หยุดอยู่ที่สีรองพื้น นอกจากการเลือกสีพื้นแล้ว พื้น epoxy coating ผู้ซื้อยังมีตัวเลือกในการเพิ่มเอกลักษณ์ของพื้นด้วยแผ่นกันลื่น

โดยทั่วไป สารกันลื่นเหล่านี้คือชิปที่มีหลายสีและถูกโรยทับบนอีพ็อกซี่ที่เทก่อนที่จะบ่มเกล็ดลื่นที่ทำจากอะคริลิและให้สัมผัสที่ตกแต่งไปยังพื้นอีพ็อกซี่ มีจำหน่ายในสีรุ้ง โดยจุดเหล่านี้เมื่อใช้ร่วมกับสีรองพื้น พื้น epoxy จะช่วยให้พื้นอีพ็อกซี่มีสีสันสดใส เครื่องมือ Interactive Designer ในไซต์เหล่านี้ยังเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีในการจับคู่สีรองพื้นและลายจุด